Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tâm sự phụ huynh

Ông Bụt với những phép màu

3/10/2014 9:58:45 AM
Đó là mốc thời gian trọng đại đối với cả nhà tôi: mít ướt Ái Nhiên chính thức bước vào lớp 1.

Ông Bụt với những phép màu

 Tháng 8 năm 2013

            Đó là mốc thời gian trọng đại đối với cả nhà tôi: mít ướt Ái Nhiên chính thức bước vào lớp 1.

Bao háo hức, hồi hộp và cũng rất nhiều những băn khoăn lo lắng. Là con gái đầu lòng của ba mẹ, chưa có em; lại cũng là cháu nội, cháu ngoại đầu tiên của ông bà, con luôn được cả nhà cưng chiều. Bởi vậy mà Ái Nhiên hay mít ướt lắm, lúc nào cũng muốn có ba mẹ kè kè ở bên. Cô giáo mầm non vẫn thường kể với tôi bản “thành tích” của con:  lười ăn và ăn rất chậm, đã 6 tuổi mà chỉ cao 1,15m, nặng 17kg. Tính tình nhút nhát, rất ít nói trước tập thể …

            Cả nhà hồi hộp xen lẫn những lo lắng. Không biết với “hành trang” ấy, con sẽ bước vào lớp 1 như thế nào?

Tham khảo ý kiến của nhiều người, tôi quyết định chọn Trường tiểu học Chu Văn An làm nơi khởi đầu cho hành trình đi đến tương lai của con gái bé bỏng.


 

Hai tháng học hè và bốn tháng học chính thức ở Chu Văn An, mít ướt  đã có sự thay đổi kì diệu. Bé đã tự ăn và ăn nhanh. Chiều cao và cân nặng cũng thay đổi rõ rệt, cao thêm 0,5cm và nặng thêm 4kg, ra dáng của một “sinh viên năm nhất” lắm rồi! Nhưng vợ chồng tôi còn phấn khởi hơn trước sự thay đổi tính cách của con. Tôi vẫn nhớ mãi cái cảm giác hạnh phúc của mình khi có lần đứng đón con ngoài của lớp, thấy con làm lớp trưởng. Ái Nhiên đứng trước các bạn, tự tin dõng dạc hô to: Cả lớp, nghiêm! Cả lớp, chào cô! Tôi vẫn thường nói đùa cùng bé: “Không biết trí tưởng tượng của mẹ có phong phú quá không nhưng mẹ thực sự liên tưởng đến hình ảnh ông Bụt với những phép màu trong thế giới truyện cổ”.


 

Buổi tối từ lúc nào đã trở thành khoảng thời gian vui nhất trong ngày. Cả nhà thường nghe bé bi bô kể chuyện trường lớp, bạn bè. Thời gian này, niềm vui đó càng tăng lên bội phần, khi bé đã đọc, viết được. Ái Nhiên đọc được một đoạn dài trong bài văn các anh chị học sinh của mẹ viết và thường “chê” “Sao các anh chị lớn rồi mà chữ “xấu” thế?” và khuyên mẹ nên cho ít điểm thôi! Ái Nhiên nhiều trò lắm! Tối nào cũng viết thư gửi ba mẹ: “Mẹ ơi con biết lỗi rồi, mẹ đừng buồn con nữa nhé… Con muốn ở bên ba mẹ… Con giận rồi, không nói chuyện với mẹ nữa…” Nét chữ bé tròn, đều, đẹp dần lên qua mỗi ngày. Ái Nhiên viết và đọc ở bất kì đâu khi có thể. Dường như bé bắt đầu cảm nhận được rằng: Có một thế giới rất mới lạ và hấp dẫn mở ra ở đằng sau những con chữ và bé có thể tự mình khám phá…

            Tất cả chỉ mới bắt đầu cho một hành trình dài đầy gian nan nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi cảm thấy thật yên tâm vì bên con đã có trường Chu Văn An - Ông Bụt với những phép màu…!

Phụ huynh con Phạm Ái Nhiên – Lớp 1A2

Các Tin đã đăng
ĐỊA CHỈ
Đức Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
0917157599 (Hiệu trưởng) - Email: mn_ducphu@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Đức Phú
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình