Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

Chào mừng ngày 20/11/2018

10/31/2018 10:09:45 AM
Chào mừng ngày lễ 20/11/2018

CẢM NGHĨ VỀ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Ngày 20-11 đã trở thành ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Gọi là ngày Nhà giáo, nhưng nó không chỉ là ngày lễ hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô giáo mà đã trở thành ngày vui chung, ngày xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ, dạy nghề, là ngày để mọi người hướng về các thầy cô giáo, bày tỏ lòng tri ân với những người ươm mầm tri thức. Bác Hồ đã khẳng định " Không có thầy cô giáo thì không có giáo dục.  Nhiệm vụ của các thầy cô là rất quan trọng và rất vẻ vang". Cố Thủ tướng Phạm văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy làm người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.”

          Thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý. Trải qua nhiều thời kỳ của đất nước nghề dạy học luôn được xã hội tôn trọng. Từ lâu nhân dân ta đã truyền tụng câu nói " Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" hay " Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Và tục ngữ cũng đã dạy " Không thầy đố mày làm nên".... Ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định Giáo dục là quốc sách hàng đầu, vì thế vị trí của người thầy càng được tôn vinh.

Hôm nay trong không khí tưng bừng của ngày nhà giáo Việt Nam. Là nhà giáo, chúng tôi thật sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tìn

Cô và trẻ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

h mà toàn xã hội đã dành cho chúng tôi. Với tinh thần “ tôn sư trọng đạo” ngàn đời của dân tộc, chúng tôi như được tiếp thêm nguồn động viên, để gắn bó, để ràng buộc mình cho sự nghiệp “trồng người” cao quý mà xã hội đã trao tặng;

          Truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc từ bao đời nay sẽ không thay đổi nhất là trong xu thế hội nhập hiện nay, những yêu cầu của xã hội tăng lên rất nhiều, việc nhà giáo phải tự đổi mới mình là một yêu cầu thiết yếu. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp. Điều đó thể hiện ở hành vi, thái độ, lời nói, việc làm của nhà giáo đều là tấm gương phản ánh nhiều chiều nên chúng tôi hiểu và luôn tâm niệm cần phải tự trau dồi và nâng cao phẩm chất năng lực dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào để góp phần vào sự nghiệp “trồng người” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy:

                   Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người

          Ở bất kỳ xã hội nào, vị trí của người thầy luôn được đề cao. Với nước ta, hiện nay, khi mà khoảng hơn ¼ dân số đi học và có hơn 1 triệu nhà giáo thì những hoạt động của giáo dục luôn trở thành tâm điểm của toàn xã hội. Bởi vậy, thật không vui khi còn có những câu chuyện buồn về sự xuống cấp của đạo đức nhà giáo hay những hành vi làm tổn thương nghiêm trọng truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

          Khi đến với nghề sư phạm đã có lúc chúng tôi cảm thấy công việc này thật khó khăn, vất vả , nhưng rồi được sự động viên khích lệ của các thế hệ đi trước, của các bạn đồng nghiệp, quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền tập thể sư phạm nhà trường thấy mình có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu. Thời gian trôi qua chúng tôi lại thấy vui hơn khi hàng năm có lớp lớp học sinh đạt kết quả cao hoàn thiện nhân cách và trưởng thành trong cuộc sống, chúng tôi hiểu rằng mình là một nấc thang trên bước đường đi tới vinh quang của các em, tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn, là  "người kiến tạo tương lai", hay là "Người đưa đò" không mệt mỏi qua năm tháng.

          Mỗi năm, khi đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi đi vào tiềm thức và trở thành những dấu ấn không phai mờ. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói vô tư, quan tâm lo lắng của các cháu làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống đời thường. Vẫn biết rằng: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” tuy nhiên, gần đây không ít lần chúng ta nghe đến trào lưu chọn nghề nghiệp trong giới trẻ hiện nay, những ý kiến trái chiều của dư luận trong những lần đổi mới, thay sách SGK, giảm tải chương trình, nạn bạo lực học đường, . . .làm nhà giáo chúng ta phải băn khoăn, trăn trở. Vì vậy, người giáo viên chúng ta hiện nay không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có niềm tin để vững vàng bám trường, bám lớp. Cô giáo mầm non vừa là cô vừa là mẹ, chúng ta không chỉ thực hiện nhiệm vụ giáo dục mà còn phải thực hiện nhiệm vụ chắm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Hình ảnh của người giáo viên mầm non là:

 

 

 

Nguyễn Thị Ngân Hoa

Các Tin đã đăng

  Chào mừng ngày 20/11/2018 10/31/2018 10:08:16 AM

  Chào mừng ngày 20/11/2018 10/31/2018 9:02:12 AM

  LỄ PHÁT ĐỘNG 10/24/2018 9:29:20 AM

  LỄ PHÁT ĐỘNG 10/24/2018 9:28:57 AM

  Lịch công tác 8/14/2018 8:37:17 AM

  Lịch công tác 12/19/2017 7:40:13 AM

  Lịch công tác 12/11/2017 9:53:00 AM

  Lịch công tác tuẩn 3 tháng 11 11/21/2017 7:45:02 AM

  Lịch công tác 11/6/2017 2:30:33 PM

  Lịch công tác 10/30/2017 4:20:44 PM

ĐỊA CHỈ
Đức Hóa – Tuyên Hóa - Quảng Bình
0917157599 (Hiệu trưởng) - Email: mn_ducphu@quangbinh.edu.vn
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Đức Phú
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình